Cá cược bóng đá : anh có thực sự là mắt xích quan trọng nhất khiến cỗ máy MU vận hành một cách trơn tru

Paul Pogba đang được xem như kẻ “bất khả xâm phạm” lúc này, thế nhưng anh có thực sự là mắt xích quan trọng nhất khiến cỗ máy MU vận hành một cách trơn tru?

Dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, Manchester United đã hoàn toàn lột xác. Và nếu được hỏi ai là người có vai trò quan trọng nhất trong quá trình “lột xác” này ngoài bản thân thuyền trưởng Solsa, hẳn bất cứ CĐV nào cũng dễ dàng đưa ra đáp án là Paul Pogba. Từ chỗ là một trong những kẻ khó lòng “sống” nổi ở Old Trafford và đang rất gần với hành trình trở lại “mái nhà xưa” Juventus, tiền vệ người Pháp bỗng hóa thành đầu tàu dẫn dắt Quỷ đỏ đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Thật khó tin để người ta liên tưởng một Paul Pogba đã đóng dấu giày vào 9 bàn thắng sau 7 trận đấu đã qua dưới thời tân huấn luyện viên chỉ hơn một tháng trước vẫn nhận “gạch đá” chẳng kém gì ông thầy cũ Jose Mourinho. Thậm chí sau trận thua 1-3 trước Liverpool trong chuyến hành quân đến Anfield, các máy quay thậm chí còn ghi lại được tiếng các CĐV mắng chửi nhà vô địch World Cup 2018 khi anh tiến vào đường hầm bằng những từ ngữ hết sức tục tĩu.

Two Manchester United players highlight Solskjaer transformation more than Paul Pogba - Bóng Đá

Pogba đang là đầu tàu của Man United.

Thế nhưng nếu nói chiếc ghế United có bốn chân, Pogba nắm một chân, De Gea nắm một chân, vậy hai cái chân còn lại do ai nắm giữ? Cá nhân mình, nếu phải kể ra hai cái tên đã tiêu biểu nhất, quan trọng bậc nhất trong thời kỳ chuyển giao giữa hai triều đại Mourinho – Solskjaer, thì đó hẳn phải là Nemanja Matic cùng Ander Herrera – những cái tên có vẻ như đang bị lu mờ bởi ánh hào quang của người đồng đội.

Trước hết, hãy nói về Nemanja Matic. Tiền vệ người Serbia từng là học trò của Mourinho khi cả hai còn đang làm việc cùng nhau tại Chelsea, vì thế nên khi đến Man Utd, Matic dễ dàng trở thành kẻ bất khả xâm phạm trong đế chế của ông thầy. Tuy nhiên dù khả năng đọc trận đấu cùng kinh nghiệm trong những tình huống xử lý bóng vẫn còn đó, lối chơi thiếu lửa, thiếu tốc độ “do tuổi tác” của Matic lại chính là lập luận thép cho những bài viết kêu gọi Người đặc biệt “trảm” cậu trò cưng của mình.

Two Manchester United players highlight Solskjaer transformation more than Paul Pogba - Bóng Đá

Herrera cùng Matic là hai người nắm giữ hai chân trong “chiếc ghế bốn chân United”.

Ấy vậy mà dưới sự dẫn dắt của Solskjaer, người ta như lại được thấy một Nemanja Matic của 3 năm về trước. Vẫn là những tình huống chọn vị trí, chạy chỗ cực kỳ khôn ngoan nhưng với một tốc độ nhanh hơn. Không chỉ thế, từ chỗ là một cỗ máy đánh chặn thuần túy, Matic giờ đây đã tạo được sự cân bằng hơn trong lối chơi và thi đấu như một tiền vệ box-to-box thực thụ.

Giờ hãy nói về Ander Herrera. Vai trò của tiền vệ người Tây Ban Nha luôn bị đánh giá thấp ở nửa đỏ thành Manchester. Tuy nhiên thực tế chứng minh Herrera luôn có vị trí không thể phủ nhận nơi tuyến giữa đội nhà. Từ đầu mùa, anh có 38 cú tắc bóng, 32 lần cắt bóng thành công. Đáng nói hơn, ngôi sao 29 tuổi còn đóng góp 1 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 6 lần ra sân ở “tân triều đại”. Rõ ràng, chẳng có gì quá khi nói Herrera là một tấm bùa hộ mệnh của bầy Quỷ đỏ lúc này.