Chelsea vs Man City: Mourinho và Man Utd nở nụ cười trong bóng tối

Khi Manchester City như con thủy quái tràn lên bờ với 21 bàn thắng, 1 bàn thua sau 6 trận đầu mùa, đối diện với Chelsea – đoàn quân vừa thực hiện chuỗi 7 chiến thắng và 1 trận hòa trên mọi mặt trận thì trận đấu của họ là cuộc chiến “thử thuốc” của hai bên.

Chelsea vs Man City: Bọ ngựa mải bắt ve sầu, coi chừng chim sẻ sau lưng

Một bên (Man City) tự tin đã hoàn thiện dưới thời Pep Guardiola, và cần một “con mồi” hạng nặng để chứng minh cho thế giới thấy “Tôi – Man City của Pep sẵn sàng lên ngôi vô địch”. Một bên (Chelsea) ngạo nghễ tiếp đón kẻ thách thức, với tâm thế sẵn sàng vùi dập kẻ “tuổi trẻ khí thịnh” kia, quyết đánh đối thủ cho tỉnh ngộ để dặn dò rằng “Ai đang là nhà đương kim vô địch của nước Anh?”.
Man City, mùa trước là đội bóng sở hữu thành tích tệ nhất trong Top 6 khi đối đầu với các đối thủ thuộc nhóm “Big Six”. Họ chỉ có cơ may giành đủ điểm để đá Champions League nhờ đã thâu tóm điểm trước các đội bóng dưới cơ. Hơn ai hết, Man City cần đánh một đòn mạnh vào nhà đương kim vô địch Chelsea để cho thấy họ giờ đã khác mùa trước. Còn Chelsea –  nhà đương kim vô địch đầy thuyết phục lại chịu ánh mắt nghi ngờ suốt cả mùa Hè. Đỉnh điểm đến sau trận thua Burnley, khi mọi mặt báo đều dự đoán mùa này của Chelesea sẽ rất thảm khốc.