Đội quân của Pep Guardiola thi đấu cực chay mùa này

Mùa này, Man City của Pep Guardiola đang thi đấu với phong độ cực cao. Họ không chỉ dẫn đầu Premier League tính đến lúc này, mà còn thi đấu rất thành công ở vòng bảng Champions League với hai trận toàn thắng.

Mùa này, Man City lợi hại gấp nhiều lần

Nhiều người vẫn thường nghĩ đến thói quen bỏ lỡ những cơ hội quan trọng của đội chủ sân Etihad dưới triều đại Guardiola. Vào thời điểm Kevin De Bruyne phá vỡ thế bế tắc bằng một pha dứt điểm sát vòng cấm địa, Man City đáng ra phải ghi được ít nhất hai bàn thắng từ những cơ hội mà mình tạo ra.

Man City đã đá theo ý mình

Đó là sự khác biệt giữa Man City mùa này và mùa trước, mùa giải mà Guardiola thường xuyên tỏ thái độ không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Thời điểm này mùa trước thầy trò Guardiola cảm nhận rõ cái giá phải trả cho những cơ hội bị bỏ phí, thay vì vẫn có được thắng lợi như ở trận gặp Shakhtar Donetsk vừa qua.
Mùa hè vừa qua, đội chủ sân Etihad đã bỏ ra 200 triệu bảng để mua sắm tân binh. Hệ quả, Man City bắt đầu cho thấy những đường nét của Guardiola thời ông còn dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich.