Man City bị chịu án cấm dự Champions League trong 2 năm

UEFA vừa giáng một đòn mạnh cho Man City khi chính thức đưa ra án phạt cực nặng cho nửa xanh thành Manchester: Cấm Man City thi đấu tại  Champions League trong thời gian 2 năm.

Cụ thể, báo giới xứ sương mù loan tin, do bị Cơ quan kiểm soát tài chính của Uefa (CFBF) phát hiện việc cố tình làm sai lệch doanh thu tài trợ, không tuân thủ đúng luật công bằng tài chính mà liên đoàn bóng đá châu Âu ban hành , CLB Manchester City đã bị UEFA thẳng tay trừng phạt.

man city bi cam du champions league trong 2 nam

Không những bị cấm thi đấu tại giải đấu danh giá nhất châu Âu (hiệu lực bắt đầu từ mùa 2020/21, Man City còn phải nộp phạt  số tiền 30 triệu euro (25 triệu bảng).

Sau khi đón nhận tin tức từ UEFA, đại diện của CLB Man City đã chia sẻ: “Manchester City thất vọng nhưng không ngạc nhiên về những phán quyết từ Uefa hôm nay. CLB sẽ tìm kiếm một cơ quan độc lập để xem xét lại toàn diện, vô tư suốt quá trình điều tra. Man City chính thức khiếu nại lên Cơ quan kỷ luật Uefa. Một đơn khiếu nại khác cũng được gửi đến Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS).”