Brazil 4 – 3 Paraguay

Sáng 28/6, trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ Tứ kết Copa America 2019 vừa kết thúc, khi chủ nhà Brazil đã phải rất vất vả mới vượt qua được người láng giềng Paraguay sau loạt đấu súng.

 

Những vũ công Brazil chật vật vào bán kết sau loạt đấu súng.

Sau 90 phút chính thức của trận đấu, hai bên đã không thể đưa được bóng vào lưới của nhau. Mặc dù chủ nhà Brazil có hàng loạt các ngôi sao sáng trong đội hình, tuy nhiên sự kiên cường của các cầu thủ  Paraguay đã khiến các chân sút của đội bóng vàng xanh… bất lực.

Do tính chất quan trọng của trận đấu, nên 2 đội cũng thừa thận trọng cùng những pha vào bóng quá mức cần thiết, nhưng lại thiếu các bàn thắng. 6 thẻ vàng chia đều cho 2 đội cùng 1 thẻ đỏ của  Fabian Balbuena (phút 58, bên phía Paraguay) đã nói lên tất cả.

Bước vào loạt đấu súng, trong khi Brazil đá trước chỉ sút hỏng một quả duy nhất (Roberto Firmino ở lượt sút thứ 4); thì 4 chân sút của họ lần lượt gồm Willian, Marquinhos, Philippe Coutinho và Gabriel Jesus đều thực hiện thành công.

Đêm nay và sáng mai (29/6 theo giờ Việt Nam), 2 trận tiếp theo tại Copa America 2019 sẽ được tiếp tục khởi tranh.

Về phía Paraguay, ngay lượt sút đầu tiên và cuối cùng đá hỏng (Gustavo Gomez và Derlis Gonzalez) biến 3 lượt sút thành công của Miguel Almiron,  Bruno Valdez và Rodrigo Rojas trở nên vô nghĩa.

Tuy phải dừng bước nhưng theo giới chuyên môn, đây lại chính là trận đấu hay nhất của Paraguay tính từ đầu giải.

*Đêm nay và sáng mai (29/6 theo giờ Việt Nam), 2 trận tiếp theo cũng sẽ được tiếp tục:

2h ngày 29/6: Venezuela vs Argentina

6h ngày 29/6: Colombia vs Chile