Hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết, AFC đã gửi thông báo hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3

 

Theo kế hoạch, trong tháng 3 các trận đấu vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại với các trận đấu hấp dẫn. trong đó, người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 31/3.

Tuy nhiên, mới đây trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã đăng tải thông tin cho rằng, vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 3 và tháng 6/2020 sẽ bị hoãn vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (Covid-19).
Theo Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan khẳng định, phía liên đoàn nước này đã nhận được bức thư gửi từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) với nội dung rời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022.

“ĐTQG của chúng tôi bắt đầu luyện tập từ tháng trước. Kế hoạch đưa ra là sẽ tiến hành thi đấu vòng loại vào giai đoạn giữa, cuối tháng 3. Tuy nhiên chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin về tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới và hiểu nó gây ảnh hưởng như thế nào đến chiến dịch vòng loại. Suy cho cùng thì sự an toàn của loài người vẫn được đặt trên tất cả” –  ông Irawan cho biết.
Được biết AFC đưa ra quyết định như vậy sau buổi họp khẩn ngày 2/3 vừa rồi. Cụ thể, những trận đấu vòng loại khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3 sẽ bị chuyển xuống tháng 10 cùng năm. Trong khi đó những trận đấu diễn ra vào tháng 6 thì bị dời về tháng 11.

Như vậy, nếu như lịch có sự thay đổi đúng như phía PSSI đăng tải, trận đấu của ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia cũng sẽ bị hoãn lại. Tuy nhiên, theo thông tin của báo Kinh tế & Đô thị, phía Việt Nam mà cụ thể là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ AFC. Bên cạnh đó, trên trang chủ của AFC hiện vẫn chưa có thông báo chính thức.