Hoãn trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6-2020, khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vòng loại World Cup 2022: Hoãn trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra ngày 10-10 -2019 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Trọng Hải

Thời gian thi đấu trở lại cụ thể như thế nào sẽ được FIFA gửi thông báo trực tiếp cho các Liên đoàn bóng đá thành viên.

Với quyết định này, trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 13-10 thay vì 31-3 như lịch thi đấu trước đó. Hai trận đấu khác của đội tuyển Việt Nam tại bảng G với Indonesia trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 4-6 và chủ nhà UAE vào ngày 9-6 cũng sẽ hoãn và chuyển thành ngày 12 và 17-11-2020.

Như vậy, đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 21-3 tới và trận giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan trên sân Bình Dương cũng sẽ phải hoãn lại. VFF hiện đang liên lạc với Liên đoàn Bóng đá Kyrgyzstan để thông báo về việc hoãn trận đấu.

Trong thời gian này, đội tuyển quốc gia không tập trung, nhưng V-League sẽ vẫn thi đấu bình thường và không có khán giả.

* Cũng trong hôm nay, Tổng cục Thể dục thể thao đã có công văn gửi các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ vận động viên, huấn luyện viên. Trong đó, trước mắt thực hiện cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho tới hết quý I năm 2020.

Đối với các giải thể thao đang được tổ chức, đơn vị tổ chức giải phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đăng cai, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Menu