Hôm nay 26-9, hồi hộp với lá thăm vòng chung kết U.23 châu Á 2020

Vượt qua vòng loại trên sân nhà với 3 chiến thắng tuyệt đối trước Brunei 6-0, Indonesia 1-0 và đặc biệt hạ gục kình địch Thái Lan 4-0, đội tuyển U.22 Việt Nam đứng đầu bảng K, lần thứ 3 liên tiếp giành vé tham dự vòng chung kết (VCK) Giải U.23 châu Á (giải đấu dành cho lứa tuổi trẻ cao nhất này mới được AFC 4 lần tổ chức).

Với kỳ tích Thường Châu 2018, là nhà đương kim á quân, U.23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng ĐKVĐ Uzbekistan, đội hạng 3 Qatar và chủ nhà Thái Lan. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc thầy trò HLV ParkHang-seo sẽ có một bảng đấu dễ thở, bởi 3 nhóm dưới đều có những tên tuổi rất đáng gờm như: U.23 Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq ở nhóm 2; Saudi Arabia, Australia (nhóm 3), UAE, Iran (nhóm 4). Không loại trừ khả năng U.23 Việt Nam rơi vào “bảng tử thần” với Hàn Quốc (hoặc Nhật Bản), Australia (hoặc Saudi Arabia) và Iran. Còn nếu nhận lá thăm may mắn sẽ gặp các đối thủ vừa tầm hơn, có thể là U.23 Thái Lan (chủ nhà được mặc định ở bảng A), Triều Tiên, Trung Quốc và Syria (hay Bahrain).

Nỗi lo bị truất quyền đăng cai VCK của Thái Lan đã được trút bỏ khi sau 4 ngày kiểm tra AFC đã chấp nhận để nước chủ nhà thay sân đấu ở Chiang Mai không kịp hoàn thành bằng sân Chang Arena của CLB Buriram – nơi tổ chức King’s Cup 2019, tổ chức các trận đấu cùng với 3 sân Rajamangala, Thammasat và Tinsulanonda.