Premier League đưa ra giải pháp ngặt nghèo chưa từng có vì dịch Covid-19

Nếu muốn giải đấu kết thúc trong mùa Hè 2020, các CLB sẽ phải chấp nhận luật lệ này.

Trước nguy cơ Premier League không thể kết thúc trong tháng 6 hoặc tháng 7/2020, rất nhiều phương án đã được đưa ra bàn bạc như hủy bỏ mùa giải, thi đấu trên sân không khán giả, kết thúc mùa giải với BXH hiện tại hay thi đấu với mật độ siêu dày 2 ngày/trận.

Tuy nhiên, tất cả các phương án đều vướng phải một khúc mắc giống nhau: Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Anh và chưa biết khi nào giải đấu mới có thể trở lại.

Chính vì thế, một giải pháp mới đã được đề xuất. Theo đó, 20 CLB Premier League sẽ bắt buộc tất cả các cầu thủ phải ăn ở tập trung, tất nhiên sau khi đã được xác nhận không nhiễm Covid-19 theo đúng tiêu chuẩn. Sau đó, giải đấu được trở lại trên những SVĐ không có khán giả.

Premier League đưa ra giải pháp ngặt nghèo chưa từng có vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thi đấu trên SVĐ không khán giả là điều gần như không tránh khỏi với Premier League

Thời gian dự kiến để Premier League hoàn thành lịch thi đấu còn lại là 6 tuần. Trong 6 tuần này, các cầu thủ ở trong khu tập trung cùng đồng đội và không được về với gia đình hay đi ra ngoài mà không được CLB cho phép.

Những người đề xuất phương án này cho rằng việc “thiết quân luật” sẽ giúp giảm thiểu khả năng cầu thủ bị lây nhiễm Covid-19. Các CLB bị thất thu tiền vé, nhưng đổi lại họ sẽ thu về tiền bản quyền truyền hình và không bị các đài truyền hình phạt. Tiền bản quyền truyền hình là nguồn thu lớn tại Premier League và nếu thiếu nó, không ít đội bóng sẽ khốn khổ.

Anh là một trong số các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh thời gian gần đây. Hôm qua, họ ghi nhận thêm 2433 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 19.522 (1228 ca tử vong và 135 ca bình phục).

Nhiều nhân vật quan trọng tại Anh như Thái tử Charles hay Thủ tướng Boris Johnson đã xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).